สาวโรงงานช้ำ ท้อง 3 เดือน ขอย้ายไปทำงานเบาแต่ไม่ได้ย้าย ยกของหนักจนแท้งลูก


         สาวโร่แจ้งความ ท้อง 3 เดือน อยู่แผนกทำงานต้องยกของหนัก ขอย้ายแผนกหัวหน้าไม่ให้ สุดท้ายแท้งลูก แถมบริษัทเมินเฉยไม่เคลื่อนไหวช่วยเหลือ

สาวโรงงานแจ้งความ แท้งลูก เจ้านายไม่ให้ย้ายแผนก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ศรีราชา

          วันที่ 19 พฤษภาคม 2566 ช่อง 3 รายงานว่า นางสาวเบญจรัตน์ วัย 33 ปี ร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า ตนทำงานที่โรงงานที่เกี่ยวกับสายไฟรถยนต์ และตั้งท้องประมาณ 3 เดือน ไปฝากครรภ์ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมกับแจ้งหัวหน้าแผนกด้วยว่า ตนตั้งท้อง ขอย้ายแผนกไปทำงานที่เบากว่านี้ได้ไหม เพราะแผนกของตนยกของหนัก เกรงว่าจะมีผลต่อลูกในท้อง ซึ่งหัวหน้ารับปากว่าจะทำเรื่องย้ายให้ แต่รอมา 1 เดือนก็ยังไม่ได้ย้าย

          อยู่มาวันหนึ่ง ตนรู้สึกร่างกายอ่อนเพลีย คิดว่าเกิดจากการทำงานหนักและพักผ่อนน้อย แต่ลึก ๆ ก็ไม่สบายใจบางอย่าง จึงไปตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาล แพทย์จึงแจ้งว่า เด็กในท้องเสียชีวิตแล้ว ตนช็อกมาก ทำอะไรไม่ถูก เสียใจ ส่วนหมอก็ให้ตนพักรักษาตัวดูอาการข้างเคียงเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ระหว่างนั้น ตนก็โทรศัพท์ไปแจ้งหัวหน้างานและฝ่ายบุคคล เพื่อถามความรับผิดชอบ แต่ถูกเพิกเฉย

          เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าตนได้ย้ายแผนก ไม่ต้องยกของหนัก หลังจากที่ตนพักฟื้นร่างกายจนดีขึ้นแล้ว วันนี้จึงเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด และจะเดินทางไปยังกรมแรงงาน เพื่อยื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง 3


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
สาวโรงงานช้ำ ท้อง 3 เดือน ขอย้ายไปทำงานเบาแต่ไม่ได้ย้าย ยกของหนักจนแท้งลูก โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2566 เวลา 10:29:25 33,731 อ่าน แสดงความคิดเห็น