สาวซื้อคอนโดใหม่ จ่ายเกือบ 2 แสนตกแต่งล่วงหน้า ช็อกหลังรู้ ที่แต่งไปคือผิดห้อง


           สาวซื้อคอนโดใหม่ เข้าไปตกแต่งล่วงหน้า หมดไปเกือบ 2 แสน ก่อนได้รู้ ตกแต่งผิดห้อง กลายเป็นของเพื่อนบ้าน งานนี้จะจบยังไง

ภาพจาก sohu

           สำหรับคนที่ซื้อบ้านหรือคอนโดใหม่ นอกเหนือจากการเลือกทำเลที่เหมาะสมแล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่คนให้ความสำคัญก็คือการตกแต่ง เพื่อให้ออกมาเป็นสไตล์ที่ชื่นชอบ เช่นเดียวกับหญิงนามสกุลเฉิน จากมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ที่ได้ทำสัญญาซื้อคอนโดและต้องการจะเข้าไปทำการตกแต่งล่วงหน้า หวังว่าเมื่อเซ็นรับมอบห้องแล้วก็จะได้ย้ายเข้าไปอยู่ทันที

           แต่ใครเลยจะคิดว่าด้วยความผิดพลาดจากฝ่ายขายและฝ่ายวิศวกรรม เรื่องจะลงเอยด้วยการที่ยูนิตดังกล่าวซึ่งเธอเข้าไปทำการปรับปรุงและตกแต่ง พร้อมคุมงานด้วยตัวเอง แท้จริงกลับกลายเป็นของเพื่อนบ้าน แต่เรื่องที่ชวนช็อกครั้งนี้ ไม่เพียงแค่เธอกับเพื่อนบ้านจะไม่มีเรื่องบาดหมาง ยังลงเอยด้วยความอบอุ่นหัวใจ

           โดยเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2566 เว็บไซต์ CTWANT รายงานว่า นางสาวเฉิน ได้ตกลงซื้อคอนโดในเขตพานจือฮวาตะวันออก ที่มณฑลเสฉวน เมื่อปี 2562 ในตอนนั้นเธออยากจะเข้าไปตกแต่งห้องล่วงหน้า เพื่อที่เมื่อได้รับส่งมอบ จะได้ย้ายเข้าไปอยู่ทันที

           เธอไปพบกับคนที่รับผิดชอบฝ่ายวิศวกรรมของบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ลงนามในระเบียบปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง และได้รับอนุญาตให้เข้าไปทำการปรับปรุงตกแต่งห้อง อย่างไรก็ตาม ตอนนั้นห้องต่าง ๆ ยังไมได้ระบุเลขยูนิตหรือมีบ้านเลขที่ชัดเจน คนที่รับผิดชอบจึงเป็นฝ่ายนำทางเธอไปยังยูนิตที่ซื้อไว้ด้วยตัวเอง

           เท่าที่เฉินจำได้ ตอนที่เขาพาเธอไปยังยูนิตหนึ่ง เธอก็รู้สึกแปลก ๆ เพราะจำได้ว่าตัวเองจองยูนิตที่อยู่ถัดไป แต่คนรับผิดชอบได้ยืนยันว่าตำแหน่งห้องนี้ถูกต้องแล้ว เมื่อเธอไปเช็กกับฝ่ายวิศวกรรมอีกครั้ง ก็ได้รับคำยืนยันเช่นเดิม เธอจึงเริ่มตกแต่ง

           แต่ไม่คาดคิดว่าในวันหนึ่ง ตอนที่ลูกบ้านได้มาประชุมกัน เธอกลับได้รู้ว่าคอนโดที่ตกแต่งไปนั้น แท้จริงเป็นของเพื่อนบ้านอีกคน ยิ่งเช็กในสัญญาซื้อขายบ้านก็ยิ่งมั่นใจ ทำให้เธอตะลึงไปทันที สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ลูกบ้านคนอื่น ๆ ขำกันลั่น และพบว่าที่แท้ปัญหาเกิดจากภาพวาดยูนิตของฝ่ายขายและฝ่ายวิศวกรรม เขียนเลขยูนิตสลับกัน ทำให้คนที่รับผิดชอบฝ่ายวิศวกรรมนั้นตกใจเช่นกัน  

           แม้จะเกิดเรื่องความเข้าใจผิดขึ้น แต่เธอก็ไม่ได้อยากเอาเรื่องเขาคนนี้ เพราะคนที่รับผิดชอบนี้เป็นคนจิตใจอบอุ่น มักจะใช้เครนช่วยเธอยกหน้าต่างบานสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดานขึ้นไปบนห้องให้แบบฟรี ๆ แถมยังช่วยเธอติดต่อหาเพื่อนบ้าน ที่เป็นเจ้าของห้องตัวจริงที่เธอเข้าไปตกแต่งด้วย

           หลังจากเฉินติดต่อเพื่อนบ้านได้ เธอนึกว่าอีกฝ่ายจะโกรธ แต่กลายเป็นเพื่อนบ้านแค่รู้สึกช็อกในตอนแรก ก่อนจะแสดงความกังวลเรื่องที่เฉินต้องเสียเงินไป โดยที่ตัวเองเป็นคนได้รับประโยชน์

           เฉิน ชี้ว่า เธอได้ขอโทษเพื่อนบ้านอย่างจริงใจ และอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นให้ฟัง เพื่อนบ้านคนนี้เป็นเด็กสาวที่น่ารักมาก อายุน้อยกว่าเธอหลายปี โดยหลังจากนั้นเธอยังนำแบบร่างดีไซน์การตกแต่งไปให้ ถามว่าอยากจะตกแต่งสไตล์นี้ต่อไหม พร้อมแนะนำทีมตกแต่งให้

           ไม่กี่วันต่อมา เพื่อนบ้านก็พาพ่อแม่มาที่คอนโด พวกเขาพึงพอใจกับการตกแต่งมาก เฉิน เผยว่า เธอหมดเงินไปกับค่าตกแต่งแล้วกว่า 40,000 หยวน หรือราว 197,000 บาท ซึ่งหลังจากที่คุยกัน เพื่อนบ้านคนนี้ก็ตกลงที่จะจ่ายค่าวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งไปก่อนหน้านั้นให้ เป็นราคาเกือบครึ่งจากที่เธอจ่ายไป เพื่อที่เธอจะได้ขาดทุนน้อยที่สุด

           สิ่งนี้ทำให้เฉินทั้งประหลาดใจและอบอุ่นหัวใจมาก และหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น เธอกับเพื่อนบ้านก็กลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และเธอก็ได้เริ่มปรับปรุงคอนโดในส่วนของเธอแล้ว

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก CTWANTคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
สาวซื้อคอนโดใหม่ จ่ายเกือบ 2 แสนตกแต่งล่วงหน้า ช็อกหลังรู้ ที่แต่งไปคือผิดห้อง โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2566 เวลา 09:22:21 32,567 อ่าน แสดงความคิดเห็น